Tác Hại Của Thuốc Lá Điện Tử

Bài viết bởi: || Cập Nhật Lần Cuối:

 

Tác Hại Của Thuốc Lá Điện Tử

Đã đến lúc chúng ta cần phải đối mặt với những tác hại của thuốc lá điện tử, dù cho người dùng và các nhà sản xuất bấy lâu nay tự “trấn an” rằng thuốc lá điện tử an toàn hơn thuốc lá truyền thống.

Thuốc Lá Điện Tử Không Giúp Cai Nghiện Thuốc Lá

Thuốc lá điện tử đã có trên thị trường tại Hoa Kỳ từ năm 2008 và đã được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu trong nhiều năm gần đây. Đến thời điểm hiện tại, đã có nhiều bằng chứng cho thấy, chúng có nhiều tác động tiêu cực đối với sức khỏe con người.

Thuốc lá điện tử tạo ra hơi, trong khi thuốc lá truyền thống thì tạo ra khói nên được cho là cung cấp ít nicotin hơn cho người dùng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không hề có những tác hại của thuốc lá điện tử. Trong thực tế, thuốc lá điện tử “làm duy trì quá trình nghiện thuốc của người dùng, chứ không phải là khuyến khích họ cố gắng để bỏ thuốc lá” – theo Stanton Glantz (Giáo sư y khoa và Giám đốc Trung tâm giáo dục - nghiên cứu kiểm soát thuốc lá Đại học California, San Francisco). Theo những nghiên cứu của Glantz thì 70-90 % người hút thuốc lá điện tử có xu hướng sử dụng cả thuốc lá truyền thống song song, chứ không thể dứt bỏ hoàn toàn. Đến nay, FDA Hoa Kỳ vẫn không công nhận thuốc lá điện tử như một giải pháp giúp từ bỏ cai thuốc lá.

thuốc lá điện tử không giúp cai nghiện thuốc lá

 

Thuốc Lá Điện Tử Gây Hại Cho Sức Khỏe Tương Tự Thuốc Lá Truyền Thống

Nicotin dù được chuyển đổi dưới dạng nào cũng đều gây ra những tác hại cho cơ thể, ảnh hưởng tiêu cực đến hệ tuần hoàn, tim mạch, ung thư, nguy cơ vô sinh và dị tật thai nhi. Nhưng không chỉ có nicontin, tác hại của thuốc lá điện tử còn được gây ra bởi propylen, glycol hoặc glycerin sinh ra trong quá trình đun nóng và bay hơi. Đây là 2 chất gây ung thư nghiêm trọng.

Trong các thí nghiệm, những con chuột tiếp xúc với hơi của thuốc lá điện tử có xuất hiện tổn thương trong phổi và nhiễm trùng đường hô hấp. Phản ứng miễn dịch của chúng với cả virus và vi khuẩn thông thường bị suy yếu đi rất nhiều.

Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng hơi thuốc lá điện tử có chứa gốc tự do gây độc tố tương tự như những người hút thuốc lá và ô nhiễm không khí. Mặc dù những tổn thương này chỉ ở mức khoảng 1% so với mức của thuốc lá thông thường. Các gốc tự do này là những phân tử phản ứng có nguy cơ gây tổn hại màng DNA và tế bào rất cao. Đây là kết luận gây sốc với các nhà nghiên cứu vì hơi thuốc lá điện tử không hề được sinh ra nhờ quá trình đốt cháy như thuốc lá.

Thực tế, trong quá trình sử dụng thuốc lá điện tử, người dùng có thể tăng nhiệt độ của điếu thuốc. Dẫn đến việc nicotin trở nên đậm đặc hơn, nồng độ của hóa chất độc hại vì thế cũng tăng lên nhiều lần. Việc mắc phải các bệnh về phổi, tim mạch, ung thư hay vô sinh do tác hại của thuốc lá điện tử là những nguy cơ mà bạn hoàn toàn có thể gặp phải.

thuốc lá điện tử gây hại cho sức khỏe tương tự thuốc lá truyền thống

 

Thuốc Lá Điện Tử Không Phải Giải Pháp Cai Thuốc Lá

Với những tác hại của thuốc lá điện tử đã nêu trên, bạn không thể coi đây là giải pháp giúp từ bỏ khói thuốc. Ngoài quyết tâm cao độ trong việc cai thuốc lá, bạn cần đến rất nhiều biện pháp hỗ trợ.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, việc dành thời gian luyện tập thể thao hay ngồi thiền không chỉ giúp giải tỏa stress, tinh thần sảng khoái, mà còn giúp bạn tránh được sự cám dỗ từ khói thuốc.

Buồn mồm buồn miệng cũng chính là nguyên nhân khiến người nghiện thuốc khó từ bỏ, vậy nên nhai kẹo cao su cũng được nhiều người tận dụng như một cách để quên đi cảm giác khó chịu trong thời gian đầu bỏ thuốc. Quế, hồi, gừng… là các loại gia vị cũng khiến bạn không bị nhạt mồm nhạt miệng, khi cần, bạn chỉ cần nhấm một lượng rất nhỏ trên đầu lưỡi và cảm thấy khá hiệu nghiệm.

Một số người thì tìm đến việc sử dụng các loại Tây dược cai thuốc lá như miếng dán, thuốc uống… Tuy nhiên, nếu cơ thể bạn mẫn cảm hoặc e ngại các tác dụng phụ do chúng gây ra, thì tốt nhất không nên thử biện pháp này.

thuốc lá điện tử không giúp bạn cai thuốc lá

 

Gần đây, nhiều người nghiện thuốc lá đã tìm đến nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị và phản hồi khá tích cực, với hiệu quả rõ rệt chỉ từ sau 5-7 ngày. Quan trọng hơn cả, phương pháp này còn giảm thiểu khả năng tái nghiện và không gây tác dụng phụ cho người sử dụng. Với thành phần thảo dược 100% thiên nhiên, nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị hiện nay được xem như một “thần dược” giúp sức khỏe của bạn không còn bị đe dọa khỏi khói thuốc lá.

Thiết nghĩ, với những tác hại của thuốc lá điện tử nêu trên, đã đến lúc người cai thuốc lá cần sáng suốt hơn trong việc lựa chọn những giải pháp an toàn, hiệu quả tối ưu cho sức khỏe của chính mình. Từ bỏ thuốc lá, không chỉ tốt cho chính sức khỏe, mà còn là bảo vệ gia đình và nòi giống của chính bạn.

sản phẩm thay thế thuốc lá điện tử, giúp cai nghiện thuốc lá thanh nghị

Chia Sẻ Trang

Đặt Mua Cai Thuốc Lá Thanh Nghị

Sản phẩm cai thuốc lá Thanh Nghị được Thuốc Online phân phối rộng rãi trong cả nước.
Vui lòng xem phương thức mua hàng và thanh toán hoặc liên hệ hotline - zalo 0973-057-688 để được hướng dẫn chi tiết.
Miễn phí giao hàng toàn quốc.
Được kiểm tra hàng trước khi thanh toán.
Nhận hàng và thanh toán tại nhà.

Nước súc miệng cai thuốc lá thanh nghị

Đặt mua thuốc cai thuốc lá trực tuyến theo mẫu dưới đây:
Chú ý: dấu [*] là bắt buộc.