Nhà Thuốc Tây Ngọc Khánh

ROCITRIOL - calcitriol 0.25

Rocaltrol chứa hoạt chất calcitrol, đây là một dạng hoạt động tổng hợp của vitamin D3 (Cholecalciferol).

Rocaltrol 0,25 mcg được sử dụng để điều trị và ngăn ngừa mức calci thấp trong máu của bệnh nhân mắc bệnh thận hoặc có vấn đề với tuyến cận giáp, tuyến kiểm soát lượng calci trong máu thông qua việc tiết hormon tuyến cận giáp.

Calci đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì độ bền chắc, khỏe mạnh của xương. Mức calci thấp có thể gây ra bệnh về xương. Calcitriol làm tăng nồng độ calci trong máu bằng cách tăng hấp thu calci ở thận, tăng hấp thu calci và phospho từ ruột, tăng giải phóng calci và phospho từ xương.

Calcitriol giúp cơ thể tăng hấp thu calci có trong thực phẩm và chất bổ sung.

Tác dụng của thuốc Rocaltrol 0,25 mcg

Calcitriol thúc đẩy sự hấp thu canxi trong ruột và giữ lại ở thận do đó làm tăng nồng độ canxi trong huyết thanh. Calcitriol cũng làm tăng hủy phosphate ở ống thận do đó làm giảm nồng độ phosphatase, PTH trong huyết thanh, và sự hủy xương.

Chỉ định thuốc Rocaltrol 0,25 mcg

–  Loãng xương sau mãn kinh.

–  Điều trị cường cận giáp thứ phát và bệnh chuyển hóa xương ở bệnh nhân suy thận mạn tính trung bình đến nặng (độ thanh thải Creatinin 15 đến 55 mL/phút), chưa được lọc máu.

–  Điều trị hạ calci máu và bệnh chuyển hóa xương ở những bệnh nhân được lọc máu thận mãn tính. Sử dụng Caltriol ở những bệnh nhân này giúp tăng cường hấp thu calci, giảm nồng độ phosphate kiềm trong huyết thanh và có thể làm giảm nồng độ hormone tuyến cận giáp và các biểu hiện mô học của viêm xương do xơ hóa và khiếm khuyết khoáng hóa.

–  Điều trị hạ canxi máu và các biểu hiện lâm sàng của nó ở bệnh nhân suy tuyến cận giáp sau phẫu thuật, bệnh suy tuyến cận giáp vô căn và bệnh lý tuyến cận giáp.

>>> Tham khảo thêm về thuốc Rocaltrol tại đây.

Chống chỉ định Rocaltrol 0,25 mcg

–  Quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

–  Ngộ độc vitamin D.

–  Tăng calci huyết.

–  Chưa có bằng chứng an toàn về việc sử dụng Rocaltrol trên phụ nữ mang thai và phụ nữ cho con bú.

Liều dùng, cách dùng Rocaltrol 0,25 mcg

Trước khi sử dụng

 • Liều tối ưu của thuốc Rocaltrol 0,25 mcg cần được xác định cẩn thận cho từng bệnh nhân.
 • Rocaltrol có thể dùng dưới dạng viên nang hàm lượng 0,25 mcg hoặc 0,50 mcg.
 • Điều trị với Rocaltrol luôn luôn phải được bắt đầu ở liều thấp nhất có thể và không nên tăng nếu không tăng nếu không theo dõi cẩn thận chỉ số calci huyết.
 • Trong thời gian điều trị với Rocaltrol, cần kiểm tra nồng độ calci huyết thanh ít nhất hai lần mỗi tuần. Khi đã xác định liều tối ưu Calcitriol, nên kiểm tra nồng độ calci huyết thanh mỗi tháng.

Liều dùng

– Bệnh nhân chạy thận nhân tạo

 • 0,25 mcg/ngày.
 • Nếu không đáp ứng trong các thông số sinh hóa và biểu hiện lâm sàng của bệnh, có thể tăng liều 0,25 mcg trong khoảng thời gian 4 – 8 tuần.
 • Trong giai đoạn này, cần kiểm tra nồng độ calci huyết thanh ít nhất hai lần mỗi tuần và nếu tăng calci huyết, ngừng thuốc ngay lập tức đến khi xảy ra tình trạng tiêu chuẩn.
 • Kiểm tra định kỳ nồng độ phospho, magiê, và phosphatase.
 • Bệnh nhân có nồng độ canxi huyết thanh bình thường hoặc chỉ giảm nhẹ có thể đáp ứng với liều Rocaltrol (calcitriol) 0,25 mcg mỗi ngày. Hầu hết bệnh nhân chạy thận nhân tạo đáp ứng với liều từ 0,5 đến 1 mcg / ngày.

–  Suy tuyến cận giáp

 • Liều ban đầu: 0,25 mcg / ngày vào buổi sáng.
 • Nếu không đáp ứng trong các thông số sinh hóa và biểu hiện lâm sàng của bệnh, có thể tăng liều trong khoảng thời gian 2 – 4 tuần.
 • Trong thời gian chuẩn độ liều, nên lấy nồng độ canxi huyết thanh ít nhất hai lần mỗi tuần và, nếu ghi nhận tình trạng tăng calci huyết, phải ngừng ngay lập tức Rocaltrol (calcitriol) cho đến khi xảy ra tình trạng tiêu chuẩn
 • Cân nhắc cẩn thận cũng nên được đưa ra để giảm lượng canxi trong chế độ ăn uống. Canxi huyết thanh, phốt pho và canxi niệu 24 giờ nên được xác định định kỳ.
 • Hầu hết bệnh nhân trưởng thành và bệnh nhi từ 6 tuổi trở lên đã đáp ứng với liều lượng trong khoảng 0,5 mcg đến 2 mcg mỗi ngày. Bệnh nhi ở nhóm tuổi từ 1 đến 5 tuổi bị suy tuyến cận giáp thường được cho 0,25 mcg đến 0,75 mcg mỗi ngày.
 • Hấp thu kém đôi khi được ghi nhận ở bệnh nhân suy tuyến cận giáp; do đó, liều lớn hơn của Rocaltrol (calcitriol) có thể cần thiết.

–  Bệnh nhân cần bổ sung calci

 • Liều dùng ban đầu được đề nghị của Rocaltrol (calcitriol) là 0,25 mcg / ngày ở người lớn và bệnh nhi từ 3 tuổi trở lên. Liều này có thể được tăng lên nếu cần thiết đến 0,5 mcg / ngày.
 • Đối với bệnh nhân nhi dưới 3 tuổi, liều khởi đầu được đề nghị của Rocaltrol (calcitriol) là 10 đến 15 ng/kg/ngày.

Tác dụng phụ 

–  Sử dụng Rocaltrol quá mức có thể dẫn đến tăng calci máu bất thường, tăng calci niệu, tăng phosphat huyết, và bệnh xương. Để tránh các biến chức, nên tránh dùng vitamin D và các dẫn xuất của nó trong khi điều trị bằng thuốc Rocaltrol 0,25 mcg.

Tăng calci máu đã được báo cáo ở những bệnh nhân được điều trị bằng calcitriol. Bệnh nhân nên tránh thực hiện bất kỳ thay đổi đột ngột trong lượng canxi trong chế độ ăn uống của họ và duy trì đáp ứng lượng nước đầy đủ trong quá trình điều trị.

Tương tác 

–  Không nên sử dụng Rocaltrol với các sản phẩm vitamin D khác vì tăng nguy cơ tác dụng phụ và độc tính.

–  Cholestyramine, colestipol, dầu khoáng và orlistat có thể làm giảm sự hấp thu calcitriol ở ruột. Tách riêng việc sử dụng các thuốc này và calcitriol có thể ngăn ngừa sự tương tác này.

–  Phenytoin và phenobarbital có thể làm giảm nồng độ calcitriol trong máu, làm giảm hiệu quả điều trị. Tăng liều của calcitriol có thể cần thiết nếu những thuốc này được sử dụng cùng với Rocaltrol.

–  Thuốc lợi tiểu thiazide có thể làm tăng nồng độ canxi trong máu. Vì calcitriol cũng làm tăng nồng độ canxi, nên dùng hai loại thuốc này với nhau có thể gây tăng canxi máu (nồng độ calci cao bất thường).

–  Nên sử dụng thận trọng Rocaltrol ở những bệnh nhân dùng digoxin. Nồng độ calci cao có thể gây ra các triệu chứng ngộ độc digoxin như nhịp tim không đều.

–  Ketoconazole có thể làm giảm hoạt động của các enzyme chịu trách nhiệm chuyển hóa hoặc phá vỡ calcitriol và dẫn đến tác dụng phụ của quá nhiều vitamin D.

–  Thuốc có chứa magiê nên tránh ở những bệnh nhân chạy thận nhân tạo mạn tính đang dùng calcitriol. Những bệnh nhân này có nguy cơ cao bị tăng magiê máu (nồng độ magiê trong máu cao) vì thận của họ không thể loại bỏ đủ lượng magiê trong máu.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây

Thương hiệu: Đang cập nhật

Tình trạng: Còn hàng

0₫ 0₫
Title

Cam Kết & Ưu Đãi

Hàng Hoá Nhập Khẩu Chính Hãng & Ưu Đãi Thẻ VIP tùy chương trình - Đổi Trả 07 Ngày

Phương thức thanh toán

 • Thuoconline.net - Chăm Sóc Sức khỏe và Làm Đẹp
 • Thuoconline.net - Chăm Sóc Sức khỏe và Làm Đẹp
 • Thuoconline.net - Chăm Sóc Sức khỏe và Làm Đẹp
 • Thuoconline.net - Chăm Sóc Sức khỏe và Làm Đẹp
 • Thuoconline.net - Chăm Sóc Sức khỏe và Làm Đẹp
 • Thuoconline.net - Chăm Sóc Sức khỏe và Làm Đẹp
Cơ sở 1: 0888 66 27 28 Cơ sở 2: 0888 55 27 28
zalo