Nhà Thuốc Tây Ngọc Khánh

yesmin

Thành phần

Hoạt chất:

Mỗi viên bao phim có chứa 3mg drospirenone và 0.03mg ethinylestradiol.

Tá dược:Lactose monohydrate, Tinh bột ngô, Tinh bột đã qua chế biến (tiền gelatin hoá), Polyvidone K25, Magiê stearate, hypromellose, Macrogol 6000, Bột talc, Titan dioxide(El71), Sắt hydroxide- oxide hydrate (El72).

Công dụng (Chỉ định)

Tránh thai đường uống.

Liều dùng

Đường dùng: Đường uống.

Liều uống:

Cách sử dụng Yasmin

Khi dùng thuốc viên tránh thai kết hợp đúng theo hướng dẫn, tỉ lệ thất bại vào khoảng 1% mỗi năm. Tỉ lệ này sẽ tăng lên nếu sử dụng thuốc không đúng cách hoặc quên uống thuốc. Uống thuốc theo chỉ dẫn được in trên vỉ thuốc đều đặn hàng ngày vào cùng thời gian với một lượng nước thích hợp. Mỗi ngày uống một viên thuốc trong suốt 21 ngày liên tục. Mỗi vỉ thuốc mới sẽ được bắt đầu sau 7 ngày ngừng uống.

Bắt đầu sử dụng Yasmin

Viên thuốc đầu tiên được bắt đầu uống vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh tự nhiên (là ngày đầu tiên khi bắt đầu chảy máu kinh).

Xử trí khi quên uống thuốc

Nếu quên uống thuốc không quá 12 giờ so với giờ uống thuốc hàng ngày thì tác dụng tránh thai của thuốc sẽ không thay đổi. Tuy nhiên bệnh nhân nên uống viên thuốc bị quên ngay khi nhớ ra và uống viên thuốc tiếp theo như thường lệ.

Nếu quên uống thuốc quá 12 giờ so với giờ uống thuốc hàng ngày thì tác dụng tránh thai có thể bị giảm đi.

Xử trí viên thuốc bị quên dựa trên hai nguyên tắc cơ bản sau:

1. Không bao giờ được ngừng uống thuốc quá 7 ngày.

2. Nhất thiết phải uống thuốc liên tục 7 ngày để đạt được sự ức chế thích hợp trục dưới đồi - tuyến yên - buồng trứng.

Hàng ngày thực hiện theo những chỉ dẫn sau đây:

Tuần 1

Bênh nhân nên uống viên thuốc bị quên ngay sau khi nhớ ra, thậm chí ngay cả khi phải uống 2 viên thuốc cùng một lúc. Sau đó tiếp tục uống các viên thuốc khác như thường lệ. Nên sử dụng thêm biện pháp bảo vệ khác như dùng bao cao su trong 7 ngày tiếp theo. Nếu có giao hợp trong 7 ngày trước đó, có thể xem xét đến khả năng có thai. Càng uống thuốc không đều thì thời gian nghỉ giữa các chu kỳ càng ngắn lại và nguy cơ có thai sẽ tăng lên.

Tuần 2

Bệnh nhân nên uống viên thuốc bị quên ngay sau khi nhớ ra, thậm chí ngay cả khi bạn phải uống 2 viên cùng một lúc. Sau đó, tiếp tục uống các viên thuốc khác như thường lệ. Trong trường hợp bệnh nhân uống thuốc đúng chỉ dẫn trong 7 ngày liên tục trước khi quên thì không cần thiết phải sử dụng thêm các biện pháp tránh thai nào khác. Tuy nhiên, nếu không dùng thuốc liên tục đúng giờ như trên hoặc quên uống nhiều hơn 1 viên thuốc thì nên sử dụng thêm các biện pháp tránh thai khác trong 7 ngày.

Tuần 3

Ảnh hưởng tránh thai của thuốc có thể giảm đi do gần tới khoảng thời gian nghỉ uống thuốc. Tuy nhiên, có thể ngăn chặn được nguy cơ giảm khả năng tránh thai bằng cách điều chỉnh lại lịch uống thuốc. Thực hiện đúng một trong hai lựa chọn dưới đây thì không cần thiết phải dùng thêm biện pháp tránh thai nào khác trong trường hợp bệnh nhân đã uống thuốc đúng chỉ dẫn trong suốt 7 ngày trước khi quên. Trường hợp không uống thuốc đúng giờ trong 7 ngày trước khi quên uống, thì bệnh nhân nên thực hiện theo 1 trong 2 lựa chọn dưới đây đồng thời áp dụng thêm biện pháp tránh thai khác trong 7 ngày tiếp theo.

1. Uống viên thuốc bị quên ngay sau khi nhớ ra, ngay cả khi phải uống cả hai viên cùng một lúc. Sau đó tiếp tục uống các viên khác như thường lệ. Bắt đầu uống vỉ thuốc mới ngay khi hết vỉ thuốc cũ, có nghĩa là sẽ không có thời gian nghỉ giữa hai vỉ thuốc. Bệnh nhân sẽ không có hiện tượng chảy máu kinh cho đến khi kết thúc vỉ thuốc thứ hai nhưng hiện tượng ra máu bất thường hoặc chảy máu giữa kỳ có thể xuất hiện trong thời gian uống thuốc.

2. Bệnh nhân cũng có thể ngừng uống vỉ thuốc hiện tại. Nghỉ uống thuốc 7 ngày tính cả ngày quên uống thuốc, sau đó tiếp tục uống vỉ thuốc mới. Nếu bệnh nhân quên uống thuốc và sau đó không có kinh nguyệt trong khoảng thời gian ngừng uống thuốc đầu thì phải cân nhắc tới nguy cơ có thể có thai.

Trường hợp có rối loạn tiêu hoá

Khi có rối loạn tiêu hoá nặng sẽ làm giảm khả năng hấp thu thuốc do đó nên áp dụng thêm một biện pháp tránh thai khác trong khoảng thời gian này.

Nếu bị nôn trong khoảng từ 3 đến 4 giờ sau khi uống thuốc, nên áp dụng các biện pháp theo chỉ dẫn tại mục “Giảm tác dụng“

Thông tin bổ sung trên nhóm đối tượng đặc biệt

- Thanh thiếu niên và trẻ em

Yasmin chỉ được chỉ định sau khi có kinh nguyệt. Không có dữ liệu cho thấy cần thiết phải điều chỉnh liều lượng.

- Bệnh nhân cao tuổi

Không thích hợp. Yasmin không được chỉ định sau mãn kinh.

- Bệnh nhân suy gan

Yasmin chống chỉ định ở phụ nữ bệnh gan nặng. Xin tham khảo phần ‘Chống chỉ định’ và ‘Đặc tính dược động học’

- Bệnh nhân suy thận

Yasmin chống chỉ định phụ nữ suy thận nặng hoặc suy thận cấp. Xin tham khảo phần Chống chỉ đỉnh’ và Đặc tính dược động học’.

Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

Không sử dụng viên uống tránh thai kết hợp (COCs), nếu xuất hiện các triệu chứng được liệt kê dưới đây. Trường hợp các triệu chứng này xuất hiện trong lần đầu tiên sử dụng viên uống tránh thai, cần dừng uống thuốc ngay lập tức.

-Tiền sử hay hiện tại đang có các quá trình huyết khối tắc mạch ở động mạch hay tĩnh mạch và các tình trạng thuận lợi chọ sự phát triển các bệnh này (ví dụ: huyết khối tĩnh mạch sâu, tắc mạch phổi, chứng nhồi mau cơ tim) hoặc tai biến mạch não.

- Tiền sử hay hiện tại có tiền triệu chứng huyết khối (ví dụ: chứng thiếu máu cục bộ thoáng qua, chứng đau thắt ngực).

- Nguy cơ cao huyết khối động mạch hoặc tĩnh mạch (xem phần “Các lưu ý đặc biệt và cảnh báo khi sử dụng)

- Tiền sử mắc chứng đau nửa đầu với các triệu trứng thần kinh khu trú.

- Bệnh tiểu đường có các biến chứng mạch máu.

- Bệnh gan nặng mà chức năng gan chưa phục hồi.

- Suy thận nặng hoặc suy thận cấp tính.

- Đang hoặc tiền sử mắc u gan (lành tính hoặc ác tính)

- Có hoặc nghi ngờ có các khối u ác tính liên quan đến các hormone steroid sinh dục (ví dụ khối u ở cơ quan sinh dục hoặc ở vú).

- Chảy máu âm đạo bất thường.

- Có hoặc nghi ngờ có thai.

- Quá mẫn với các hoạt chất và thành phần khác của thuốc khi sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng (Cảnh báo và thận trọng)

Rối loạn tuần hoàn máu:

Các nghiên cứu về dịch tễ học đã cho thấy có mối quan hệ giữa việc sử dụng viên tránh thai kết hợp và các nguy cơ làm tăng quá trình huyết khối tắc mạch ở động mạch hay tĩnh mạch và các bệnh nghẽn mạch huyết khối như chứng nhồi máu cơ tim, đột quỵ, nghẽn mạch tĩnh mạch sâu và tắc mạch phổi. Những trường hợp này hiếm khi xảy ra.

Nguy cơ mắc chứng nghẽn mạch huyết khối tĩnh mạch là cao nhất trong năm đầu tiên sử dụng viên tránh thai kết hợp.

Nguy cơ này tăng lên khi bắt đầu sử dụng COCs hoặc bắt đầu lại cùng một loại hay khác loại COCs (sau 4 tuần uống hay khoảng nghỉ thuốc dài). Từ dữ liệu đầy đủ chi tiết của một nghiên cứu đoàn hệ, tiền cứu 3 nhanh gợi ý rằng nguy cơ này tăng lên trong 3 tháng đầu.

Nhìn chung nguy cơ VTE ở người dùng COCs với estrogen liều thấp (< 50µg ethinylestradiol) cao hơn từ 2 đến 3 lần những người không dùng COCs - không mang thai và vẫn thấp hơn so với nguy cơ thuyên tắc do mang thai và sinh đẻ VTE có thể đe doạ tính mạng hoặc gây tử vong (trong 1 - 2 % các trường hợp).

Thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch (VTE), biểu hiện như huyết khối tĩnh mạch sâu, tắc nghẽn mạch phổi có thể xảy ra trong quá trình uống tất cả các COCs.

Rất hiếm khi huyết khối được ghi nhận xảy ra ở các mạch máu khác như gan, mạc treo, thận, tĩnh và động mạch võng mạc hoặc não. Không có sự thống nhất quan điểm mặc dù sự xuất hiện của các trường hợp này liên quan đến việc sử dụng COCs.

Các triệu chứng của huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT) có thể bao gồm: sưng một bên chân hoặc dọc theo tĩnh mạch chân, đau hoặc tổn thương chỉ cảm nhận được khi đứng lên hoặc đi lại, tăng sức nóng ở chân bệnh, da chân đỏ hay đổi màu.

Các triệu chứng của tắc mạch phổi (PE) bao gồm:đột nhiên ho ra máu, đau ngực có thể tăng lên khi hít sâu, cảm giác lo lắng, chóng mặt, nhịp tim nhanh hoặc bất thường, một số triệu chứng (như khó thở, ho) là không đặc hiệu và có thể hiểu nhầm như các trương hợp ít nghiêm trọng khác (như nhiễm trùng đường hô hấp).

Thuyên tắc động mạch có thể bao gồm tổn thương mạch máu não, tắc mạch hoặc nhồi máu cơ tim (NMCT). Các triệu chứng tổn thương mạch não có thể bạo gồm: đột nhiên tê hoăc yếu ở mặt, tay, chân, đặc biệt là ở một bên cơ thể. Đột nhiên nhầm lẫn, nói khó và hiểu khó. Đột ngột mất 1 phần hoặc hoàn toàn thị lực, song thị. Đột nhiên đi lại khó khăn, mất cân bằng hoặc phối hợp, đột nhiên nhức đầu nặng hoặc kéo dài không rõ nguyên nhân, mất ý thức hoặc ngất khi có hay không có động kinh đi kèm. Các dấu hiệu khác của tắc mạch có thể bao gồm đau, sưng, đổi màu xanh nhẹ ở đầu chi, đau bụng cấp.

Các triệu chứng của NMCT có thể bao gồm: đau, khó chịu, nặng nề, áp lực, cảm giác ép hoặc nặng ngực, tay và ở dưới xương ức, khó chịu ở phần lưng, hàm, họng, cánh tay, dạ dày. Đầy, khó tiêu, cảm giác nghẹt thở; đổ mồ hôi, nôn, buồn nôn, chóng mặt, suy yếu, lo lắng, khó thở, tim đập nhanh hoặc không đều.

Các trường hợp thuyên tắc động mạch có thể đe doạ tính mạng hoặc gây tử vong.

Khả năng làm tăng nguy cơ hiệp lực gây huyết khối nên được cân nhắc ở những phụ nữ có phối hợp nhiều yếu tố nguy cơ hoặc cho thấy mức độ trầm trọng hơn của một yếu tố nguy cơ đơn lẻ. Nguy cơ tăng này có thể còn quạn trọng hơn nguy cơ tích lũy của những yếu tố nguy cơ đơn giản. Không nên kê đơn thuốc COC trong trường hợp đánh giá lợi ích nguy cơ là phủ định, (xem phần Chống chỉ định).

Yếu tố nguy cơ

Tăng nguy cơ của trường hợp thuyên tắc huyết khối động mạch, tĩnh mạch, tai biến mạch máu não với:

- Tuổi tác;

- Béo phì (chỉ số khối cơ thể trên 30kg/m2);

- Gia đình có tiền sử mắc bệnh (hay nói cách khác bố mẹ bị mắc chứng huyết khối tắc mạch ở động mạch hay tĩnh mạch khi con trẻ). Nếu đã biết có hoặc nghi ngờ xu hướng di truyền thì người dùng nên được chuyển, đến chuyên khoa để được tư vấn trước khi uống bất kì COC.

- Nằm bất động kéo dài, phẫu thuật lớn, bất cứ phẫu thuật nào ở chi dưới hoặc chấn thương nghiêm trọng. Trong những trường hợp này, nên dừng sử dụng thuốc viên tránh thai tổng hợp (nên dừng thuốc trước 4 tuần trong trường hợp đã có lịch mổ từ trước) và chỉ tiếp tục sử dụng trong thời gian 2 tuần sau khi đã trở lại vận động hoàn toàn bình thường.

- Hút thuốc lá (Hút thuốc nhiều kèm theo tuổi cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt đối với phụ nữ trên 35 tuổi)

- Rối loạn Lipoprotein huyết tương;

- Chứng tăng huyết áp;

- Đau nửa đầu;

- Bệnh van tim;

- Rung nhĩ;

Không có sự liên quan về vai trò của giãn tĩnh mạch và viêm tĩnh mạch huyết khối nông trong nghẽn mạch huyết khối ở tĩnh mạch

Trong thời kỳ sau sinh, nên cân nhắc khi sử dụng thuốc vì nguy cơ nghẽn mạch huyết khối trong thời kỳ này cao hơn. (xem thông tin trong mục “Có thai và cho con bú”)

Các trường hợp khác cũng có liên quan đến rối loạn tuần hoàn máu bao gồm bệnh tiểu đường, bệnh Lupus ban đỏ hệ thống, hội chứng tan máu đái máu, bệnh viêm đường rụột mạn tính (bệnh Crohn hoặc viêm loét ruột kết) và bệnh hồng cầu hình liềm.

Sự xuất hiện liên tục và dữ dội hơn bệnh đau nửa đầu trong khi sử dụng thuốc uống tránh thai kết hợp (có thể là dấu hiệu báo trước của bệnh mạch não) chính là lý do để ngay lập tức ngừng uống thuốc.

Các yếu tố sinh hóa được cho là do mang gen di truyền hoặc mắc phải thuận lợi phát triển huyết khối động mạch, tĩnh mạch bao gồm: đề kháng protein C hoạt hóa (APC), tăng homocystein máu, thiếu antithrombin III, thiếu protein C, thiếu protein S, kháng thể kháng phospholipid (kháng thể kháng cardiolipin, lupus chống đông.)

Khi phải cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ các bác sĩ nên lưu ý việc điều trị đầy đủ bệnh lí mà có thể làm giảm các nguy cơ huyết khối và cũng nên lưu ý rằng nguy cơ huyết khối liên quan với thai kỳ cao hơn nguy cơ huyết khối liên quan đến COCs liều thấp (< 0.05mg ethinylestradiol).

Các khối u

Yếu tố nguy cơ quan trọng nhất đối với ung thư cổ tử cung là nhiễm virus HPV kéo dài. Một số nghiên cứu dịch tễ học đã cho thấy rằng sử dụng thuốc uống tránh thai kết hợp kéo dài có thể làm tăng nguy cơ này, tuy nhiên vẫn còn nhưng tranh cãi về sự tham gia của các yếu tố khác như tình trạng của cổ tử cung và các hành vi tình dục bao gồm cả việc sử dụng các biện pháp tránh thai khác.

Một phân tích gộp dựa trên 54 nghiên cứu dịch tễ cho thấy nguy cơ ung thư vú tăng nhẹ (RR=1.24) được chẩn đoán ở những phụ nữ đang sử dụng thuốc uống tránh thai tổng hợp. Những nguy cơ này sẽ dần biến mất trong thời gian khoảng 10 năm sau khi ngừng dùng thuốc. Rất hiếm trường hợp xảy ra ung thư vú đối với những phụ nữ dưới 40 tuổi, con số chẩn đoán nguy cơ ung, thư vú ở những người đang dùng hoặc vừa dùng các thuốc uống tránh thai tổng hợp là rất nhỏ so với nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ nói chung.

Các nghiên cứu này không kết luận nguyên nhân nào gây nên những nguy cơ đó. Nguyên nhân làm tăng nguy cơ có thể là do chẩn đoán ung thư vú sớm ở nhưng người sử dụng thuốc, có thể do tác dụng sinh học của thuốc hoặc có thể do sự kết hợp cả hai nguyên nhân. Ung thư vú ở những người sử dụng thuốc có chiều hướng được chẩn đoán sớm hơn trước khi có những triệu chứng tiến triển trên lâm sàng so với những phụ nữ không bao giờ sử dụng.

Một số hiếm trường hợp có xuất hiện u gan lành tính và cực kỳ hiếm trường hợp xuất hiện u gan ác tính đối vơi những người sử dụng thuốc uống tránh thai tổng hợp. Trong một số trường hợp cá biệt, những u này có thể làm xuất huyết trong ổ bụng gây đe doạ đến tính mạng.

Một khối u gan cần được chẩn đoán phân biệt khi đau thượng vị dữ dội, gan to hoặc có dấu hiệu xuất huyết trong ổ bụng ở những phụ nữ uống COCs.

Các khối u ác tính có thể đe doạ tính mạng hoặc gây tử vong.

Các tình trạng khác

Nguy cơ tăng kali máu về lý thuyết có thể được giả định ở các bệnh nhân suy thận, những người mà trước khi điều trị kali huyết thanh đã ở mức cao, và những người sử dụng thuốc lợi tiểu giữ kali.

Những phụ nữ bị mắc chứng tăng lipid hoặc có tiền sử gia đình chứng tăng lipid máu sẽ có nguy cơ bị viêm tuy cao hơn khi sử dụng thuốc uống tránh thai tổng hợp.

Theo báo cáo, những phụ nữ sử dụng thuốc uống, tránh thai kết hợp sẽ có khả năng bị tăng huyết áp nhẹ, những số liệu trên lâm sàng cho thấy những trường hợp này hiếm khi xảy ra.Tuy nhiên, liều huyết áp tiếp tục tăng một cách đáng kể trong thời gian sử dụng thuốc uống tránh thai kết hợp, bác sĩ nên thận trọng cân nhắc việc dừng sử dụng thuốc và điều trị chứng tăng huyết áp. Sau khi cân nhắc một cách thích hợp, có thể sử dụng lại thuốc nếu sau thời gian điều trị, huyết áp đã trở lại mức độ bình thường.

Các tình trạng dưới đây cũng được báo cáo là có xảy ra hoặc trở nên xấu đi trong thời kỳ mang thai và sử dụng thụốc uống tránh thai kết hợp, tuy nhiên nguy cơ do thuốc tránh thai gây nên thì chưa được kết luận: vàng da và hoặc mẩn ngứa do ứ mật, sỏi mật, porphyria, Lupus ban đỏ hệ thống, hội chứng tan máu đái máu, chứng múa giật Sydenham, herpes sinh dục, chứng xơ cứng tai gây giảm thính lực.

Ở những phụ nữ mắc bệnh phù mạch do di truyền, estrogen ngoại sinh có thể sản sinh hoặc làm tăng các triệu chứng phù mạch.

Rối loạn chức năng gan cấp tính hoặc mãn tính có thể cần thiết phải ngưng sử dụng thuốc uống tránh thai kết hợp cho đến khi các chỉ số chức năng gan trở về bình thường. Tái phát hiện tượng vàng da tắc mật xảy ra, trước tiên trong khi mang thai hoặc trước khi sử dụng các hormone steroid sinh dục là yếu tố cần thiết để ngưng sử dụng thuốc uống tránh thai kết hợp.

Mặc dù thuốc uống tránh thai kết hợp có ảnh hưởng đến sự kháng lại insulin ngoại vi và hấp thu glucose, tuy nhiên không nhận thấy có nguy cơ cần phải điều chỉnh phác đồ điều trị đối với những bệnh nhân tiểu đường sử dụng thuốc uống tránh thai kết hợp liều thấp (hàm lượng ethinylestradiol < 0.05mg). Tuy nhiên, cần theo dõi chặt chẽ nhưng phụ nữ bị tiểu đường có sử dụng thuốc uống tránh thai kết hợp.

Có mối liên hệ giữa bệnh Crohn và viêm loét ruột kết với việc dùng thuốc uống tránh thai kết hợp.

Hiện tượng sạm da đôi khi có thể xảy ra, đặc biệt là ở những bệnh nhân có tiền sử sạm da trong thời gian mang thai. Những phụ nữ có xu hướng sạm da nên tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc tia tử ngoại tromg thời gian sử dụng thuốc uống tránh thai kết hợp.

Khám/tư vấn y khoa

Nên lưu ý rằng thuốc uống tránh thai kết hợp không có tác dụng chống lại virus HIV (AIDS) và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Trường hợp giảm tác dụng

Viên uống tránh thai kết hợp sẽ bị giảm tác dụng trong các trường hợp quên uống thuốc, do rối loạn đường tiêu hoá (phần “Lời khuyên trong trường hợp có rối loạn tiêu hoá”) trong khi dùng thuốc hoặc uống đồng thời với các thuốc khác (phần “Tương tác với các thuốc khác và các dạng tương tác thuốc”)

Giảm kiểm soát chu kỳ kinh nguyệt

Đối với tất cả các lọại thuốc viên tránh thai, chảy máu bất thường (rong kinh hoặc chảy máu giữa kỳ) có thể xảy ra, đặc biệt trong tháng đầu sử dụng.

Môt số phụ nữ không xuất hiện chảy máu kinh nguyệt trong thời gian ngừng uống thuốc. Nếu viên tránh thai được uống theo đúng chỉ dẫn ở phần Liều dùng và cách dùng, có thể loại trừ khả năng có thai. Tuy nhiên, nếu thuốc tránh thai không được uống theo đúng chỉ dẫn kể từ lần có kinh đầu tiên hoặc nếu mất kinh hai chu kỳ, cần loại trừ khả năng có thai trước khi tiếp tục uống thuốc.

Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)

Tóm tắt tính an toàn của thuốc

Tác dụng ngoại ý thường gặp nhất là buồn nôn và đau ngực. Tỷ lệ xuất hiện là > 6% người sử dụng.

Tác dụng ngoại ý nghiêm trọng là thuyên tắc động mạch và tĩnh mạch.

Bảo quản

Không bảo quản ở nhiệt độ trên 30°C. Giữ thuốc cẩn thận, để xa tầm tay trẻ em.

Lái xe

Không có nghiên cứu nào về ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc được tiến hành. Không có nghiên cứu nào về ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc được ghi nhận ở những người uống COCs.

Thai kỳ

Có thai

Không được sử dụng Yasmin, trong thời gian có thai. Nếu có thai xảy ra trong khi đang sử dụng Yasmin, cần ngay lập tức ngưng uống thuốc. Tuy nhiên các nghiên cứu dịch tễ học đã cho thấy không có sự gia tăng nguy cơ đối với trẻ sinh ra ở những phụ nữ sử dụng thuốc uống tránh thai kết hợp trước khi mang thai và cũng không thấy có tác động sinh quái thai trong trường hợp người mẹ tình cờ sử dụng thuốc uống tránh thai kết hợp trong thời kỳ mang thai.

Những số liệu hiện có đề cập đến việc sử dụng Yasmin trong thời gian mang thai rất hạn chế để kết luận về những ảnh hưởng không có lợi của Yasmin trong thời gian mang thai, sức khoẻ của thai nhi hoặc trẻ sơ sinh. Hiện chưa có các số liệu về dịch tễ học có liên quan.

Cho con bú

Thuốc uống tránh thai kết họp có thể làm giảm chất lượng sữa cũng như thay đổi thành phần sữa trong thời kỳ cho con bú. Do đó chỉ nên sử dụng thuốc uống tránh thai kết hợp khi người mẹ đã ngừng cho con bú. Một lượng nhỏ thuốc tránh thai, steroid và chất chuyển hoá của nó có thể được bài tiết vào trong sữa mẹ.

Đóng gói

Vỉ có ghi lịch gồm 21 viên nén bao phim. Hộp có 1 vỉ 21 viên (1 x 21’s)

Hạn dùng

3 năm kể từ ngày sản xuất.

Quá liều

Chưa có trường hợp lâm sàng nào xảy ra sử dụng quá liều Yasmin. Những triệu chứng cơ bản xuất hiện khi sử dụng quá liều viên uống tránh thai kết hợp bao gồm: buồn nôn, nôn, và đối với những cô gái trẻ có thể xuất hiện chảy máu nhẹ. Không có thuốc giải độc đặc hiệu và chủ yếu là điều trị triệu chứng khi quá liều.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây

Thương hiệu: Đang cập nhật

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ

Cam Kết & Ưu Đãi

Hàng Hoá Nhập Khẩu Chính Hãng & Ưu Đãi Thẻ VIP tùy chương trình - Đổi Trả 07 Ngày

Phương thức thanh toán

  • Thuoconline.net - Chăm Sóc Sức khỏe và Làm Đẹp
  • Thuoconline.net - Chăm Sóc Sức khỏe và Làm Đẹp
  • Thuoconline.net - Chăm Sóc Sức khỏe và Làm Đẹp
  • Thuoconline.net - Chăm Sóc Sức khỏe và Làm Đẹp
  • Thuoconline.net - Chăm Sóc Sức khỏe và Làm Đẹp
  • Thuoconline.net - Chăm Sóc Sức khỏe và Làm Đẹp
Cơ sở 1: 0888 66 27 28 Cơ sở 2: 0888 55 27 28
zalo